Em bị chứng suy giảm miễn dịch ( do nhiễm hiv), tiền sử em có bị (bệnh tim bẩm sinh, viêm phổi) nhưng khoảng 1 tuần nay em bị các vết loét trên môi và miệng gây cho em cảm giác đau và ăn uống, nói chuyện khó khăn ( nhất là lưỡi mau khô là cực kỳ đau) . Em có khám bệnh phổi em ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì người ta nói em bị nhiễm nấm ở miệng và có cho thuốc kháng nấm để uống, và em uống dc 2 ngày rồi nhưng tình trạng vẫn chưa thấy giảm
Trả lời:
Chào bạn Việc dùng thuốc kháng nấm không phải là một sớm một chiều mới giảm được đâu, thế nên bạn cần phải điều trị lâu dài, ít nhất là 7 ngày, với người suy giảm miễn dịch như bạn có thể kéo dài hơn, kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng các dung dịch súc miệng ví dụ như betadine mouthwash súc miệng 3-4 lần một ngày...Mới có thể có hiệu quả Thân mến