Thưa bác sĩ tôi vừa đi xoá nốt ruồi ở bệnh viện da liễu bằng laze, chỗ nốt ruồi giờ lõm 1 lỗ khá sâu, tôi rất lo lắng sẽ để lại sẹo lõm, bác sĩ ở bv da liễu chỉ cho 1 tuýt thuốc mỡ Sunpirocin chống nhiễm trùng, tôi có thể bôi nghệ hay thuốc liền sẹo nào không ạ? Nếu bôi thì nên bôi thuốc liền sẹo vào ngày thứ mấy kể từ lúc xoá nốt ruồi? Có cần ăn thịt bò hay rau muống gì để đầy chỗ sẹo lõm không? Bác sĩ ở bv không dặn tôi cử kiên gì cả, vậy tôi có cần cử ăn gì không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Tạm thời nếu mới bắn xong chưa cần phải dùng kem làm mờ sẹo ngay vì vết thương còn hở. Thời gian này bạn dùng kháng sunh như bệnh viện cho là đúng. Vi nhiễm trùng làm xẹo xấu hơn. Sau khi vết thương lành bạn có thể bôi dermatix hoặc nghệ để trị sẹo. Không nênawn thịt bò vì dễ gây sẹo lồi nhé bạn. Thân mến.