Xin chào bác sĩ, Con 16t, mặt bị nổi mụn, lúc trước cũng ko nhiều, chủ yếu là 2 bên gò má. Con lên mạg thì thấy có sp curmineclear, nhưg càng sd thì nó càng lên mụn. Da con cũng có nhờn nhưng không nhiều. Giờ con ko biết làm sao để hết mụn? Cũng ko bjết ng.nhân gây mụn là gì? Chu kì kinh nguyệt thì cũng ko đều. Lúc trước con bị nổi hột ở lưng rất nhiều, đi khám thì bs sĩ nói do nội tiết, sd thuốc rồi hết. Con cũng gặp vấn đề về nang lông ở chân, nó nổi hột lên nhiều lắm, nặn lên thì giống mụn đầu đen. Xin vác bs tư vấn giúp con cách điều trị mụn và nang lông ở chân.
Trả lời:
Chào con, Tình trạng nổi mụn và chu kỳ kinh nguyệt không đều của con là do bị rối loạn nội tiết. Trước hết con không nên dùng bất cứ thuốc trị mụn nào mà chưa được kê đơn hay sản phẩm trị mụn không rõ nguồn gốc, không đảm bảo mà chỉ nên vệ sinh sạch sẽ da mặt, uống thật nhiều nước, ngoài ra có thể uống thuốc điều kinh nguyệt. Tốt nhất con nên đi khám nội tiết lại để có hướng bổ sung nội tiết phù hợp. Còn tình trạng viêm nang lông của con chỉ nên tắm bằng nước chanh hoặc nước sài đất, có thể bôi dung dịch Cortebion vào các vùng da bị nhiễm trùng, không bôi hóa mỹ phẩm sẽ bị bít lỗ chân lông , chất bẩn không thoát ra ngoài được. Chúc con nhiều sức khỏe!