Chào bác sĩ ạ. Em là Nam. Em năm nay 19 tuổi. Trước đây em từng quan hệ không an toàn. Sau đó em đi test ở phòng khám cộng đồng và dương tính giang mai, tuy nhiên do công việc em hồi đấy khá bận và em cũng sợ phải ra da liễu để khám nên em không đi chữa ngay ạ. Sau đó tầm 1-2 tháng e có quan hệ và tầm 1 tuần sau em phát hiện em bị lậu. Em liền ra da liễu khám bệnh lậu và khám giang mai, tuy nhiên họ bảo hoá chất họ hết nên chưa thể khám giang mai cho em nên hiện chỉ khám lậu thôi. Sau đó họ có đưa em thuốc kháng sinh để uống, trong đó có doxycycline. Em đọc thì thấy thuốc này có trong phác đồ điều trị bệnh giang mai luôn. Tuy nhiên em sợ là em uống kháng sinh vậy thì mình chữa được lậu nhưng sẽ làm bệnh giang mai có thể kháng kháng sinh ạ. Em đang rất sợ và hoang mang ạ. Mong bác sĩ giải đáp liệu em có nên uống doxycycline hay không ạ
Trả lời:
Chào bạn, trong trường hợp của bạn thì nên tầm soát bệnh giang mai và điều trị cùng luôn vì nếu để giang mai lâu sẽ có biến chứng nguy hiểm. Nếu cơ sở bạn đang khám không thể xét nghiệm thì bạn nên tới bệnh viện có khoa truyền nhiễm để khám, hoặc toeis bệnh viện nhiệt đới tuyến tỉnh nhé