Em chào các bác sĩ ạ,em năm nay 21 tuổi ạ, cho em hỏi hôm nay em makeup đi họ đám cưới nhưng môi em đang bị khô và lỡ, ở nhà em đã bị tét chảy máu rồi đến chỗ makeup là 40 phút, cho em hỏi nếu người ta dùng son môi đánh cho nhiều người rồi đánh lên môi em có nguy cơ nhiễm HIV hay các bệnh truyền nhiễm khác không ạ? Mong câu hỏi của em sẽ được phê duyệt và được phản hồi ạ. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em. Trước hết tỉ lệ người nhiễm hiv dùng cùng son môi em cũng thấp. Thứ 2 sau khi họ dùng rồi cũng có 1 khoảng thời gian ngoài môi trường nếu có dính cũng sẽ bị bất hoạt. Hơn nữa môi người dùng son không dính máu thì son họ dùng cũng ít nguy cơ có mặt hiv. Vậy nên nguy cơ của em rất thấp. Em không nên lo lắng nhé Chúc em sức khỏe tốt.