Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi có phương pháp xét nghiệm nào tầm soát sàng lọc sùi mào gà đối với nam giới khi chưa có biểu hiện (ở bộ phận sinh dục,miệng-hầu họng) không ạ? Nếu có thì cách nguy cơ 3 tháng làm xét nghiệm liệu đã cho kết quả chính xác chưa? Em cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn không nên quá lo lắng. Thường sùi mào gà phát hiện khi có hình ảnh biểu hiện ra trên bề mặt . Khi đó bạn dùng các biện pháp để điều trị . Khi chưa biểu hiện sẽ XN bằng XN tìm virus HPV. Sau 3 tháng thường sẽ có biểu hiện hình ảnh nên khi đó dễ xác định chẩn đoán. Chúc bạn sức khỏe tốt.