dạ chào bác sĩ, e bị thủy đậu được 5 ngày rồi, e có bôi xanh metylen, bây giờ các nốt lở loét trên mặt tương đối khô lại rồi, cho e hỏi bây giờ e có thể ngưng dùng xanh metylen để chuyển qua bôi thuốc mờ sẹo được ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Thuỷ đậu là bệnh do virus, sẽ lui bệnh sau 7-10 ngày. Bạn đã qua giai đoạn phát triển nhiều nhất của bệnh rồi. Hiện tại có thể dùng thuốc bôi trị sẹo xen kẽ thuốc xanhmethylen bạn nhé. Thông thường thì các nốt thủy đậu khi lành sẽ không để lại sẹo, trừ trường hợp có bội nhiễm vi khuẩn, do gãi ngứa mới gây nên. Bạn vẫn nên giữ vệ sinh sạch sẽ nhé. Thân mến