Em bị Thủy Đậu đến hôm nay là ngày thứ 4 rồi ạ. E dùng thuốc uống. Và có dùng cả thuốc bôi tên Eosin 2% (màu đỏ) đó ạ. Em muốn hỏi là khi nào mình có thể ngừng bôi thuốc. Và nên bôi thuốc khj các nốt thủy đậu chưa nổi mụn nước. Cod phải nổi mụn nước rồi thoa cũng ko có tác dụng nữa không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay chưa có tguoocs điều trị đặc hiệu đối với thủy đậu. Việc điều trị hiện nay chủ yếu là điều trị triệu chứng, tăng sức đề kháng, nghỉ ngơi. Thời gian đủ virus sẽ thoái lui. Một số thuốc hay dùng là : kháng sinh để phòng bội nhiễm nốt thủy đậu, kháng histamin để giảm ngứa, acyclovir để diệt virus ( tuy nhiên hiệu quả không cao)... Bôi thuốc đỏ hay xanh methyllen vào nốt thủy đậu chỉ nhằm mục đích chống bội nhiễm nốt thủy đậu khi nó vỡ. Bạn có thể bôi đến khi nốt khô và đóng vảy thì thôi bạn nhé! Chúc sức khỏe!