Em mún hỏi nếu xét nghiệm hiv 2 tháng +25 ngày ( 85 ngày) âm tính thì đã khả quan chưa ạ. Có cần phải chính xác 3 tháng (90) ngày thì mới có kq chính xác ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian cửa sổ chính xác thường là 90 ngày nhưng đối với các test có độ nhạy thấp như test nhanh. Còn nếu bạn kiểm tra bằng các test có độ nhạy cao hơn như PCR, NAT, tìm kháng thể p24 thì sẽ có giai đoạn cửa sổ thấp hơn. Theo mình thì 85 ngày thì khả quan bạn nhé. Nếu lo lắng thì thời điểm này bạn có thể làm test nhanh, kết quả có rất nhanh, và bây giờ sẽ chính xác nhé. Thân!