Xin chào bác sĩ Bác sĩ cho tôi hỏi bị kiến ba khoang cắn có sao không ạ, và làm cách nào để mau hết đau. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: vết thương do chất dịch của kiến ba khoang tiết ra rất độc và cần làm vệ sinh sạch sẽ dưới vòi nước sạch, tiếp theo là cần sát trùng vết thương, sau đó vết thương sẽ đóng mủ và đỏ đau, tốt nhất bạn cần đi khám BS da liễu để xin loại thuốc bôi kháng viêm tại chỗ cũng như được BS lấy mủ ra nếu quá nhiều thì vết thương mới mau lành được. Thân mến.