Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi cháu đã bị mụn rộp( virus herpes) 2 lần và cháu muốn hỏi bác sĩ các chữa trị dứt điểm bệnh này ạ và cách phòng bệnh ạ Cháu xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào Cháu, Virus herpes gây mụn rộp miệng là không thể chữa khỏi. Sau khi cháu mắc phải virus ở lại trong cơ thể cháu cho đến hết phần đời còn lại. Nếu cháu bị mụn rộp miệng thường xuyên thì việc điều trị có thể giảm số lần mắc và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tranh tiếp xúc dịch thể của người nhiễm bệnh như là: hôn người bệnh, không dùng chung dụng cụ ăn uống, hay là những vật dụng sinh hoạt người bệnh đã dùng. Tránh những thứ có thể kích hoạt mụn rộp miệng như là: căng thẳng, bệnh cảm cúm, luôn sử dụng kem dưỡng môi, thoa kem chống nắng lên mặt, quá nhiều ánh nắng cũng khiến cho mụn rộp miệng hoành hành, rửa tay thường xuyên và không sờ vào mụn để tránh bị lây nhiễm sang những nơi khác. Nếu trường hợp bị tái phát nhiều lần thì có thể tới bác sĩ Da Liễu để được điều trị kê thuốc uống ngăn chặn mụn rộp bùng phát lên. Chúc cháu vui khoẻ !