Chào bác sĩ,cháu năm nay 17 tuổi,cách đây khoảng 6 ngày trên cánh tay cháu có nổi 1 vài chấm đỏ phẳng với da,ấn vào không mất mà chỉ mờ đi ,cháu không bị ngứa hay đau, xin hỏi cháu đang có vấn đề gì vậy ạ, cháu chưa bị như vậy bao giờ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp và mô tả của bạn thì các nốt đỏ đó không phải ban xuất huyết (ban XH không nổi trên mặt da, nhưng khi căng da thì rõ hơn), còn các nốt ban nổi trên mặt da nhưng khi căng da thì mờ đi là ban xung huyết, bạn cần theo dõi thêm, bạn nhé. Thân mến.