thưa bác sĩ là e bị trứng ra mồ hôi tay từ lúc còn nhỏ tầm 12 , 13 tuổi gì đấy đến nay đã hơn 20 năm rồi nhưng không khỏi lúc nhỏ thì e có bị nhiều hơn 1 chút,, nhưng bây jo thì bị ít hơn chỉ bị những lúc thời tiết nóng và trong người nóng có bị ướt tay kiểu như ẩm ẩm nước ấy ,, xin hỏi bác sĩ là có cách nào chữa khỏi ko thưa bác sĩ,, lúc nhỏ thì e nghĩ lớn lên với tập thể dục sẽ hết nhưng ko hết ,, thank bác sỹ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Như em mô tả thì em có thể đang bị bệnh lý tăng tiết mồ hôi khu trú. Bệnh lý này không nguy hiểm nhưng khá khó chịu và cũng khá khó trị. Có một số phương pháp điều trị như dùng thuốc bôi nhưng hiệu quả không cao, tiêm botulinum toxin A hoặc phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm thì hiệu quả sẽ cao hơn. Nếu cần anh tư vấn chi tiết hơn thì em hãy cung cấp thêm thông tin em nhé. Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.