Ngày 16/01/2017 tôi bị ngã xe máy gây thương tích ở mắt cá chân phải, tôi rửa sơ vết thương bằng oxy già và cồn i ốt, vết thương sau đó khô dần có màu thâm bầm không lành hẳn đến nay thỉnh thoảng cảm giác ngứa và khi đứng lâu thì hơi nhức. Bác sỹ cho biết tôi nên làm gì?
Trả lời:
Chào bác. Thấy miêu tả vết thương của Bác tôi chưa hình dung hết thương tổn mà Bác gặp phải. Tôi nghĩ nếu có hình ảnh thì sẽ tư vấn cho Bác tốt hơn. Nhưng trước tiên, một vết thương da nếu thay băng, rửa tốt,... thì thông thường lành sau 7 ngày, sau đó có thể tập vận động và đi lại bình thường được nên VT của bác đã lâu Bác cần đến bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám xem có bị nhiễm trùng hay hoại tử cơ gì không nhé. Chúc Bác mau khỏe.