Xin chào bác sĩ, Tôi nay 62 tuổi. Bàn chân tôi bị dầy da bên hong bàn chân, sau đó bị tróc ra làm da mỏng dần và nứt nẻ chảy máu. Tôi bôi kem Genfredrem và uống Lincocin 500mg ngày 3 viên thì hết nhưng lại bị tái phát sau khi nhưng thuốc. Bệnh đã năm tháng và tái phát 2,3 lần rồi. Xin Bs cho biết tôi bị bệnh gì và xin chỉ dẫn thuốc điều trị. Bên gần mắc cá chân còn lại bị đây lên một lớp da màu đen. Tôi cũng thoa kem hết nhưng cũng bị tái phát.
Trả lời:
Chào anh, Biểu hiện bệnh của anh là biểu hiện của khô da bệnh lý, nguyên nhân có thể do cơ địa dị ứng, thiếu Vitamin ( E, C ) hoặc do tiếp xúc với hóa chất nhiều làm cho da bị nứt nẻ và bong tróc, tái đi tái lại. Bệnh này thường gặp vào mùa hanh khô. Anh nên có biện pháp cải thiện từ bên trong như: - Uống bổ sung Vitamin E và Vitamin C. - Tăng cường giữ ẩm da, bôi kem dưỡng ẩm cho vùng da bị khô ( có thể dùng Cetaphyl ) - Hạn chế dùng nước nóng mà chỉ nên dùng nước hơi ấm. - Tránh các loại hóa chất, chất tẩy rửa. Nếu không thấy đỡ nên đi khám để bác sỹ có chỉ định đơn thuốc điều trị. Thân mến!