Bác sĩ cho em hỏi.bàn chân phải em bị ngứa em sờ vào thấy có cục cục trong lớp da ở giữa lòng bàn chân và ở gót chân ..vậy là triệu chứng của bệnh gì không ạ..có ng bảo em bị mắt cá..nhưng em ấn vô không có đau
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :TRước tiên phải xác định thực sự là có những tổn thương dưới da như bạn mô tả hay , thông thường đây là những bướu mớ dưới da ( lành tính và không cần phải điều trị ), tuy nhiên cũng có thể là do nguyên nhân viêm nhiễm do nhiễm ký sinh trùng, do lao,.... trong trường hợp của bạn có thể theo dõi trong vòng 1 tháng, nếu vẫn còn những khối này thì có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa làm sinh thiết xác định bản chất tổn thương từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !