Xin chào bác sĩ, tôi bị nổi một hột lạ ở dưới bàn chân, mỗi lần đi bị chạm vào thì rất đau xin hỏi bác sĩ đây là bệnh gì và cách chữa trị. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Như ảnh bạn cung cấp và mô tả thì có thể đây là một vết chai chân nhiễm trùng. Trước mắt bạn nên uống kháng sinh Amocilin 500mg ngày 4 viên/ 2 lần trong 5 ngày, Alpha choay ngày 4 viên/ 2 lần trong 5 ngày, Vitamin C 500mg ngày 2 viên/ 2 lần trong 5 ngày. Tại chỗ: bạn có thể ngâm chân bằng nước muối ấm từ 10-15 phút vào buổi tối, giữ vệ sinh chân, tuyệt đối không cậy nặn. Thân mến!