dạ bác sĩ cho em hỏi tóc em hay bị gàu nấm ngứa.nhưng sao bây giờ em phát hiện có trứng chấy và càng ngày ngứa hơn và nổi mẫn ngứa.bác sĩ cho em hỏi lí do sao đầu có chấy.vì chống dịch em ở nhà suốt không có tiếp xúc với ai có chấy hết ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Bệnh chấy rận lây lan qua tiếp xúc. Người bị chấy là do tiếp xúc trực tiếp với người có chấy hoặc trứng chấy, do dùng chung đồ dùng, quần áo, mũ, lược, khăn,... hoặc do tiếp xúc với chấy tại các nơi như giường chiếu, tủ quần áo. Bây giờ để xác định chính xác bạn bị lây chấy từ ai, ở đâu thì rất khó. Bạn cần kiểm tra lại các yếu tố kể trên để phòng tránh chấy lây cho người nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Điều trị thì ngoài giữ vệ sinh, bắt chấy, bạn có thể dùng thêm thuốc uống để điều trị, cần tham khảo tư vấn của dược sĩ khi mua thuốc. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!