Khoảng 1 tuần trở lại đây thì tóc của con rụng rất nhiều ( khoảng 20 - 30 sợi / ngày ) thậm chí là hơn nữa ạ. Cho con hỏi như thế có gì bệnh gì nghiêm trọng không ạ? Thật sự thì con lo lắm. Bình thường thì tóc của con rất khỏe ít khi rụng tóc lắm nhưng thời gian gần đây thì rụng rất là nhiều nhất là khi gội đầu. Con cũng đang gặp nhiều vấn đề nên stress rất nhiều. Cho con hỏi stress nó có ảnh hưởng đến vấn đề rụng tóc ko ạ ? Con cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào cháu, bác sĩ xin cám ơn câu hỏi của cháu. Về vấn đề rụng tóc thì có rất nhiều dạng bệnh lý rụng tóc khác nhau nhưng mỗi ngày chỉ rụng 20-30 sợi là không đáng kể (đáng kể là trên 100 sợi/ngày), nhưng cháu tiếp tục theo dõi nhé. Cháu chưa cung cấp hình ảnh rụng tóc và thiếu một số thông tin nên bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác dạng rụng tóc nào. Rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân và tâm lý có thể là một trong những nguyên nhân đó nhưng không thường gặp. Cháu nên điều chỉnh tâm lý cho ổn định và theo dõi tiếp. Nếu rụng tóc kéo dài hơn 3 tháng thì cháu nên đi khám chuyên khoa da liễu, vì có thể không phải do tâm lý nữa rồi. Chúc cháu nhiều sức khoẻ. Thân chào cháu.