Xin chào bác sĩ, Vành tai phải của tôi có một cục nổi lên ở đó. Sờ vào thấy đau. Cách đay 1 tuần tôi phát hiện nó nhưng kích thước của nó bé và không đau nhưng bây giờ nó to hơn và sờ vào thấy đau, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không ạ. Cục này to gần bằng hạt bắp, có khi nào nó là mụn nhọt không bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Như em mô tả thì có thể là em bị mụn nhọt, Trước hết là tình trạng viêm lỗ chân lông, sự viêm tắc này làm ứ đọng chất bã trong các nang lông. Vi khuẩn sinh sôi phát triển tạo nên những nốt viêm đỏ và ấn đau. Điều trị có thể sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Đôi khi phải rạch tháo lưu mủ nếu dùng thuốc không thuyên giảm! Thân ái!