Xin chào bác sĩ, Dạo gần đây lưỡi em thỉnh thoảng mọc lên 1 đốm trắng bé bé ở cạnh hoặc ở dưới mặt lưỡi, sờ vào hơi cứng, nhìn cứ như nhiệt miệng. Nó gây khó chịu và hơi đâu khi ăn và nói. Cỡ khoảng 4 ngày thì nó tự hết, nhưng trong 1 tháng vừa rồi em bị tới 3 lần, trước đây em chưa bao giờ bị gì ở lưỡi. Bác sĩ cho em hỏi đây có thể là triệu chứng của bệnh gì không ah? Bổ sung thông tin nếu bs cần: Hiện tại em đang dùng thuốc trị mụn Zoacel 20mg + Cysdocare dc 1 tháng. Em cám ơn bs rất nhiều vì đã quan tâm!
Trả lời:
Chào bạn! Theo bạn mô tả thì có lẽ bạn bị nhiệt miệng. Dưới đây là một số cách phòng chống nhiệt miệng: •– Tăng cường các loại thực phẩm bổ sung thêm protein và vitamin như C, B1, B2… •– Hạn chế hoặc nói không với các thực phẩm cay nóng ớt, hạt tiêu… •– Uống nhiều nước giúp thanh nhiệt, bài tiết độc, lương huyết tốt hơn •– Vệ sinh răng miệng thường xuyên, xúc miệng nước muối giúp sát khuẩn và làm sạch vùng miệng Bạn chụp ảnh sang thương cho BS biết nhe! Thân!