Chào Bác, Bác cho con hỏi. Gần đây về đêm đang ngủ thì con bị ngứa vùng mặt và cánh tay. Khi chạm vào thì nổi các nốt như phát ban. Ban đầu con nghĩ là muỗi cắn, nhưng sáng dậy thì trên da không có dấu vết gì. 2 tuần nay cứ cách tuần là có 1 ngày bị như vậy. Bác tư vấn giúp con triệu chứng này với. Cảm ơn Bác.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến biểu hiện trên trong đó có những nguyên nhân phổ biến như: cơ thể thiếu nước, chỗ ngủ ẩm thấp, không đảm bảo vệ sinh, chăn ra gối nệm chưa được vệ sinh sạch sẽ, viêm da dị ứng hoặc cho các loại bệnh lý ở gan, thận… Để hạn chế tình trạng này bạn có thể áp dụng một số những phương pháp sau: uống một ly nước ấm trước khi đi ngủ, thường xuyên vệ sinh giường chiếu sạch sẽ, thay chăn, ra, gối, mềm định kỳ loại bỏ bụi bẩn, tránh ăn các loại thực phẩm có tính kích ứng như: hải sản, tôm cua… Trường hợp, biểu hiện vẫn còn và không thuyên giảm bạn cần đến các phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sức khỏe