Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi và muốn cải thiện tình trạng da mặt có nhều sẹo do thủy đậu để lại. Bác sĩ có thể tư vấn về những phương pháp trẻ hóa làn da không xâm lấn phổ biến không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đối với sẹo do thủy đậu sẽ có nhiều thể khác nhau như sẹo thâm, sẹo phẳng, sẹo lõm, sẹo lồi. Đối với mỗi thể sẽ có thuốc và phương pháp khác nhau. Các phương pháp bao gồm: 1. Sử dụng kem bôi trị sẹo. 2. Bổ sung dưỡng chất như vitamin E. 3. Tiêm filler: với sẹo lõm 4. Laser : cơ bản áp dụng được với các thể sẹo. Vì vậy cần đánh giá thể sẹo và mức độ để có phương pháp phù hợp. Bạn nên điều trị ở cơ sở Da liễu nhé Chúc bạn sức khỏe tốt.