Chào bác sĩ, Tôi năm nay 40 tuổi, tôi quan tâm đến các phương pháp trẻ hóa làn da không xâm lấn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi về các phương pháp phù hợp và thời gian thực hiện chúng trong bao lâu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Hiện nay, có một số những phương pháp làm trẻ hóa da không xâm lấn phổ biến như: botox, filler, laser, cấy chỉ và tế bào gốc. Tùy theo mức độ, vị trí lão hóa da mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất vì mỗi công nghệ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều những phương pháp làm đẹp khác, tùy theo phản ứng của cơ thể cũng sẽ có tiềm ẩn những phản ứng phụ vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ và lựa chọn những cơ sở uy tín nếu muốn thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những phương pháp để cải thiện tình trạng da như bố sung đầy đủ dưỡng chất trong chế độ ăn hằng ngày, uống đủ nước, ngủ đúng giờ và đủ giờ (tránh thức khuya, lo lắng, stress, uống rượu, hút thuốc…) Thoa kem chống nắng khi ra ngoài, làm sạch da đúng cách, dưỡng ẩm, thực hiện các bài massage da…sử dụng các loại mỹ phẩm chất lượng an toàn cho làn da….