Tôi đang gặp vấn đề về mụn trứng cá dai dẳng. Tôi đã cố gắng giữ mặt sạch và rửa mặt thường xuyên, thử nhiều loại kem và thuốc trị mụn nhưng không thấy cải thiện. Tôi cũng đã thử các loại thuốc có chứa Isotretinion nhưng chỉ được một thời gian ngắn là mụn quay lại. Tôi nên làm gì thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trước khi tiến hành điều trị, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trứng cá dai dẳng. Ở người lớn, tình trạng mụn vẫn có thể do nhiều nguyên nhân như: nội tiết tố không ổn định, rối loạn, do chế độ ăn uống sinh hoạt như: ăn quá nhiều đường, nhiều dầu mỡ hay thịt động vật..sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm những chưa làm sạch đúng cách làm tắc nghẽn lỗ chân lông; Do vệ sinh kém như không rửa mặt thường xuyên, không uống đủ nước. Do tình trạng stress, lo lắng, thiếu ngủ, do ô nhiễm…Để cải thiện tình trạng mụn, đầu tiên bạn cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, làm sạch da đúng cách, thường xuyên vệ sinh chăn ga, gối nệm, tránh tình trạng căng thẳng, lo âu, stress…Trường hợp để cải thiện làn da nhanh chóng hơn bạn có thể đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn và điều trị.