chào Bac si. chị nhà tôi năm nay 26 tuổi. mấy hôm nay ở cổ của chị ấy nổi mẩn những Nốt đỏ. bác si tu vấn giúp tôi. dùng thuốc j Để bôi. và cần kiêng những j ạ. tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Với tổn thương xuất hiện đỏ kèm ngứa cần xem có tiếp xúc với yếu tố lạ hay không. Đó có thể do kích ứng gây nên. Về vấn đề điều trị. 1. Triệu chứng ngứa thì sử dụng thuốc kháng histamin chống ngứa sẽ hiệu quả như loratadine. 2. Để làm dịu da có thể bôi yoosun rau má. 3. Điều trị triệt để cần theo dõi tiến triển cũng như tìm được nguyên nhân cụ thể. Chúc em sức khỏe tốt.