nữ 16tuổi 1 tuần nay em có không sử dụng son trước trước khi đi ngủ và cả ban ngày nên môi có hiện tượng khô nứt nẻ và ở viền môi trên em có nổi 2 nốt đỏ như thế này mới đầu không có gì khó chịu nhưng 1,2 ngày nay nó lại căng lên như đang có da non í ạ mấy hôm trước thì xung quanh 2 nốt đó có bong da nhẹ ạ sau một đêm em dùng dưỡng môi thì nó bong ra và như da non vậy ạ lúc khô môi em hay quen liếm môi ạ
Trả lời:
Chào bạn, đây là tình trạng viêm da do thời tiết. Bạn nên dưỡng ẩm môi thường xuyên. Khi bị viêm thì không nên liếm môi sẽ gây nhiễm trung bội nhiễm.