Xin hỏi Bác sĩ Tôi là Lê Văn Dương sinh 1948. Tôi thoa tinh dầu Quế trực tiếp lên da bị phỏng đỏ (có kèm ảnh), đã rữa xong bằng dầu Mè sau đó rữa lại bằng nước xà phòng. Xin Bác sĩ vui lòng chỉ cho tôi phải bôi gel hay thuốc gì tiếp để hết nóng rát. Xin cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác, bác bị bỏng độ 1, tổn thương thông thường sẽ gây bỏng rát. Hiện tổn thương khô và lành bác không cần bôi gì thêm. Nếu đau rát bác có thể uống các thuốc giảm đau để hỗ trợ ạ