Chào bác sĩ, em là nữ, 30 tuổi. Gần đây em hay bị ngứa toàn thân, cảm giác như kiến bò, nhưng không ngứa tới nổi không ngủ được. Trên da không có mẩn đỏ hay các chấm li ti nào cả. Từ ngày bắt đầu ngứa thì em cũng không có sử dụng thuốc thang gì ạ. Cho em hỏi như vậy là triệu chứng của bệnh da gì ạ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào em. Với tình trạng ngứa mà không xuất hiện biểu hiện trên da thì thuốc kháng histamin chống ngứa vẫn là tốt nhất. Để tìm nguyên nhân em nên xét nghiệm chức năng gan, có điều kiện xét nghiệm giun sán, và tẩy giun nếu đã lâu chưa tẩy; tắm rửa bằng nước muối. Chúc em sức khỏe tốt.