Dạ kính chào bác sĩ. Em bị sẹo lõm do mụn trứng cá để lại. Trước đây em đi bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh để xóa nốt ruồi, được kê đơn dùng skincol 30 g để trị sẹo lõm sau laserCo2. Em thấy rất hiệu quả và sau đó em dùng cho các đốt sẹo lõm mới còn non do mụn để lại cũng hiệu quả, ngăn được sẹo lõm đến 90%. Nhưng hiện nay skincol ở các nhà thuốc gần như hết hàng và em được thông tin là nhà máy không còn sản xuất nữa. Bác sĩ cho em hỏi có sản phẩm nào trị sẹo mà thành phần hoặc hiệu quả tương tự như skincol không. Em muốn chủ yếu trị các sẹo lõm mới hình thành do mụn để lại. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, thuốc có cùng thành phần với skincol thì không có. Tuy nhiên các thuốc điều trị sẹo lõm thì có nhiều loại, bạn có thể tham khả contractubex, demartis, scar care, mitosyl irritations...