Chào bs, anh họ em hiện tại đang trong trại cải tạo, anh năm nay 30t. Gần đây a xuất hiện các nốt mụn li ti nhỏ gây ngứa ở bụng , ngực , cổ. Khám ở trại bs kết luận viêm da cơ địa, Anh đã sử dụng thuốc bôi, chlopheniramin, bổ gan, methylprednisolone, nhưng hết thuốc là lại ngứa. những mụn đó chứa nhân trắng bên trong, nếu nặn nhân ra là hết ngứa. Mong bs cho lời khuyên nên điều trị tiếp như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, với trường hợp của anh bạn, do không có nhiều thông tin nhất là hình ảnh nên sẽ khó chẩn đoán. Tuy nhiên môi trường trong trại cải tạo thường nấm mốc, ẩm thấp nhiều mầm bệnh nên các bệnh lý da liễu dễ phát triển. Bạn dặn ạn ấy tắm giặt, giặt chăn màn phơi khô kết hợp dùng 1 đợt kháng sinh thành phần erythromycin và theo dõi thêm. Cảm ơn bạn