Chào bác sĩ. Tôi là Linh, năm nay 23 tuổi. Tôi bị hồng ban sắc tố cố định tái phát đã nhiều năm mà không rõ nguyên nhân. Gần đây, tôi có để ý đến 2 loại thực phẩm khiến tôi tái phát dị ứng. Vì vậy, tôi đã chụp hình các thành phần của chúng như hình dưới đây. Câu hỏi của tôi là: Từ các thành phần của loại thực phẩm này có thể test kích thích (hoặc bằng cách nào đó) để xác định căn nguyên hay chất gây ra dị ứng được hay không? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Một số thành phần trên có thể xét nghiệm biết bệnh nhân bị dị ứng đạm, bơ sữa…hay không ? Có thể đến trực tiếp trung tâm xét nghiệm, cầm theo vật phẩm đề Bác sĩ tư vấn và hỗ trợ. Trân trọng