tôi là nam, 28 tuổi vấn đề sức khỏe: tôi bị rụng tóc từng mảng và cả một chút ở lông mày sau khi khỏi covid lần thứ 2 cách đây hơn 7 tháng, có triệu chứng ngứa ở những vùng bị rụng tóc và nhẵn da đầu luôn, không có vảy hay gì cả, không thấy có chân tóc, tôi đã đi khám ở một cơ sở khám tư nhân và được cho biết là bị Nấm Chân Tóc đồng thời yêu cầu tôi sử dụng thuốc uống, bôi, gội của cơ sở bán trong thời gian 2 tháng, tuy nhiên tình trạng rụng tóc vẫn diễn ra và không có tiến triển tốt. Trong gia đình không có ai bị như vậy cả, có bố tôi chỉ hơi hói một chút phía đỉnh đầu và trước đây cũng không hề bị rụng từng mảng như vậy. nên nhận định của tôi đây là một bệnh lý nào đó về da đầu. Mong bác sĩ tư vấn giúp đây là bệnh da đầu gì và cách chữa như thế nào ạ. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Hậu covid có gây rụng tóc, tuy theo cơ địa mỗi người mà rụng ít hay nhiều. Còn nấm da đầu thì Bác Chiểu phải khám trực tiếp để đánh giá. Bạn đăng ký khám online để Bác sĩ Chiểu hỗ trợ toàn diện. Trân trọng