Bác Sĩ cho cháu hỏi, chân cháu bị côn trùng cắn, nhưng cháu ko biết muỗi chích hay do côn trùng gì, nhưng thường sẽ bị ngứa nhẹ rồi nổi thành hột nước, và rất ngứa, ko đau rát ạ, sau khi vỡ hột nước thì để lại sẹo. như vậy có nguy hiểm ko ạ, và có cách nào điều trị cũng như ngăn ngừa ko ạ
Trả lời:
Chào em. Hiện tại em nên dùng thuốc bôi chứa kháng sinh để bôi tổn thương và dùng thuốc kháng histamin chống ngứa. Em có thể dùng nước muối để rửa cho sạch . Hiện tại chưa có gì nguy hiểm. Chúc em sức khỏe tốt.