Em nam 21 tuổi, khoảng 4 ngày nay em có bị nổi mẩn đỏ , có mẩn thì ngứa nhẹ , có mẩn thì hong ngứa, nổi khá ít hình dạng mẩn đỏ như vết muỗi đốt màu hong đậm , có những mẩn nổi tầm 2h 3h sau thì mất , nổi chủ yếu ở 2 cánh tay , gần nách và vai trong người thì bình thương hong mệt mõi gì cả, ăn uống cũng ngon miệng bình thường, chỉ có nổi mẩn đỏ, em cũng có uống cetirizin 10mg uống được 3 ngày rồi , mỗi ngày 1 viên , nhưng khi thuốc hết tác dụng tầm 7h 8h sau thì mẩn đỏ xuất hiện lại, em cũng hơi lo hong biết bị gì ạ , mong bs giải đáp giúp em em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Khi nổi mẩn đỏ mà m dùng thuốc chống dị ứng là cải thiện thì khả năng cũng do dị ứng gây ra. Hiện taijem kiểm tra nguồn nước có đảm bảo không, có tiếp xúc lông động vật hay phấn hoa không. Em nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa xem hạn chế xuất hiện vết nổi mẩn không. Khi loại trừ các yếu tố mà vẫn còn nổi em nên đi xét nghiệm ở chuyên khoa da liễu để xác định nguyên nhân. Chúc em sức khoẻ tốt.