Chào các bác sỹ, em là nam 33t, người em rất dễ đồ mồ hôi đầu (có thể di truyển từ mẹ, tình trạng này từ nhỏ đã bị), trong không gian bí bách hoặc không có gió mát, hoặc chỉ vận động nhẹ là ở đầu em bắt đầu tuôn mồ hôi, đổ từ đầu xuống cổ mặt, ướt hết cả phần áo trên. Nhiều khi cùng 1 không gian chỉ có 1 mình em đổ mồ hôi, những người xung quanh không ai nóng cả, quanh năm suốt tháng đầu tóc lúc nào cũng ướt sũng… Càng ngày cảm thấy càng bất tiện trong sinh hoạt và giao tiếp, xin hỏi các bác sỹ làm sao để giảm bớt tình trạng này ạ?
Trả lời:
chào bạn, tình trạng này là do cơ địa rồi. hiện có phẫu thuật cắt bỏ các thụ thể giao cảm thần kinh làm không tiết mồ hồi, mà phương pháp nên tốn kém. bên đông y có những bài thuốc giúp giảm và cải thiện tình trạng này. bạn có thể đi khám đông y thêm nhé. trân trọng