Giới tính nữ, 22 tuổi Con bị gàu và ngứa nhưng không ngứa nhiều. Con bị gàu đã lâu nhưng không khỏi vì không có cách chăm sóc tốt (lười gội đầu, sử dụng sản phẩm không đúng). Một tháng trước, con bắt đầu sử dụng bộ gội xả trị gàu Medimix của Ấn Độ ở thứ 3, 5 (thứ 7 con dùng Selsun trị gàu), thời gian đầu thì có hiệu quả và đỡ gàu thật (dường như không còn luôn) nhưng thời gian gần đây gàu quay trở lại. Vừa gội xong, mấy chục phút sau thì tóc chưa khô hẳn nhưng đã thấy mảng gàu bong tróc ở da đầu. Mảng gàu to chứ không nhỏ li ti. Xin bác sĩ tư vấn đây là nấm da đầu hay là da đầu con bị quá khô mà gây ra. Con dự định sẽ kiên trì sử dụng hết chai gội xả rồi mới đổi loại dầu gội khác (có lẽ là Nguyên Xuân). Ở trong hình là con đã gãi bớt một số mảnh to, con gội đầu lúc 8h tối hôm qua ạ. Xin bác sĩ tư vấn ạ cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Để biết mình có bị nấm da đầu hay không, phải làm xét nghiệm cấy da đầu xem có nấm hay nguyên nhân gì gây ngứa? bạn nên đi khám bs da liễu để được tư vấn và sử dụng loại xà phòng phù hợp Thân mến