Chào bs, em hiện đang dùng Acyclovir 400mg, với liều ngày 2v để trị tái phát herpes sinh dục. Bây giờ em phát hiện dưới da bị nổi đốm đỏ nhưng không ngứa bị nổi trên đùi, bụng, chân nhưng chỉ 2 - 3 đốm xin hỏi có phải do em dùng Acyclovir không ạ. Nếu vậy em phải làm gì vì khi nào herpes tái phát em nghe ngứa ngứa chỗ bộ phận sinh dục là em uống Acyclovir để ngăn tái phát mà uống thì em bị chóng mặt, đau đầu, buồn nôn có cách nào khắc phục không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Về vấn đề này bạn nên đi khám bs da liễu, để chắc chắn là herper sinh dục hay không trước khi sử dụng acyclovir ? acyclor là thuốc kháng virus cần có chỉ định của bs kê đơn, không nên tự điều trị vì rất nguy hiểm. Thân mến