tôi muốn hỏi bác sĩ một điều tôi bị vảy nến do viêm da cơ địa dùng nhiều thuốc bôi chỉ đỡ chút xíu thôi Không dùng thuốc vảy nến lại lên à tôi bị ở đầu lên rất là khó chịu mồ hôi ra ngứa rồi vảy lên trắng đó khó chịu trong người lại phản cảm lắm à giờ tôi dùng búp non cây hoa sữa đó nha mỗi buổi sáng chà lên thấy đỡ tôi muốn hỏi rằng lá cây trứng cá có thể uống được không để tôi đun lên uống ấy mà bác sĩ trả lời giúp tôi nha tôi xin cảm ơn nhiều nhiều lắm
Trả lời:
Xin chào bạn, Bác Chiểu có đọc rõ trường hợp của bạn, bệnh vảy nền là 1 bệnh mạn tính rất khó điều trị, dùng thuốc chỉ giải quyết được cơn cấp, không điều trị được triệt để. Các biện pháp dân gian là lưu truyền miệng mà có, chưa có nghiên cứu nào chứng minh và công bố về hiệu quả của nó. Có thể tắm lá chè xanh có tính sát khuẩn da, bỏ ít hạt muối hoặc xanh metylen giúp tăng tính sát khuẩn cho da. Xin cảm ơn.