Kính chào bác sĩ, Bác tôi năm nay 63t, khoảng 4 5 năm trước có lên một dạng mụn ( theo như bác kể thì là mụn có nhân đen, rất nhỏ) nổi ở cổ. Bác cũng không để ý và cũng k cố nặn vì nó nhỏ. Sau đó nó phát triển to lên thành nhọt ( như hình ), không đau, không gây khó chịu. Tuy nhiên gần đây nó có dấu hiệu đau, viêm. Sờ thì vẫn thấy xung quanh mềm mại. Xin hỏi bác sĩ rằng nhọt như thế này có nguy hiểm và cần đi khám ngay không ạ ? Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Xin chào anh. Em xin cảm ơn câu hỏi của anh. Dựa vào thông tin và hình ảnh mà anh cung cấp thì anh có thể đang bị tình trạng nhọt da. Đây là một tình trạng nhiễm trùng da. Anh nên đến chuyên khoa da liễu để khám sớm vì nếu để lâu thì có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng lan rộng, gây nguy hiểm hơn. Chúc anh nhiều sức khoẻ. Thân chào anh.