Xin chào bác sĩ: Mẹ cháu năm nay 58 tuổi, có nốt ruồi nằm ở gần xương quai xanh bên phải.Từ tháng 10 năm ngoái thấy hơi cộm lên và trở nên to hơn từ sau tết đến giờ, ấn vào thì thấy đau.Sáng nay cháu có chở mẹ đi khám thì bs bảo bị u hắc tố cần mổ gấp, kêu đi xn máu nếu đc sáng mai mổ lun.Nhưng mẹ cháu không đồng ý mổ xin hỏi bác sĩ bệnh này nguy hiểm không, có cần mổ liền ko và nếu ko mổ uống thuốc có đc ko. Xin cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với nốt ruồi kích thước tương đối nhỏ và ở ngoài da, có biểu hiện bất thường thì nên loại bỏ càng sớm càng tốt bạn nhé, và cũng chả phải mổ đâu, bs sẽ loại bỏ nó bằng tiểu phẫu nho nhỏ, sau đó làm mô bệnh học xem có tính chất ác tính hay không! Do vậy, bạn nên khuyên bác là tin bs và nên loại bỏ nó đi! Trân trọng!