bác sĩ ơi cho em hỏi năm nay em 19 tuổi dạo gần đây em có hay sử dụng lotion dưỡng thể vaseline và nay em nhìn chân thì có mấy cái lằn tím tím em ko biết nó có gì nguy hiểm hay cần đi kiểm tra gì ko ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì em có thể đang bị bệnh lý giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là giãn tĩnh mạch chi dưới. Tình trạng này không liên quan đến việc sử dụng lotion vaselin. Tuy không nguy hiểm nhưng có thể gây đau nhức và khó chịu nếu để lâu dài, do đó em cần đến chuyên khoa về mạch máu để điều trị bệnh lý này. Chúc em nhiều sức khỏe. Thân chào em.