chào bác sĩ ! em tên nhi 27 tuổi , em bị như trong hình , cho em hỏi bệnh này có thể tự khỏi ko và điều trị như thế nào , em mới bị vài tháng nay và đang bị nổi 1 mụn nhỏ màu trắng ở bộ phận sd và 1 mụn cóc nhỏ ở lòng bàn chân . em lo lắng lắm , mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ !
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin mà em mô tả thì chưa đủ để anh khẳng định là em bị tình trạng như thế nào. Về việc xét nghiệm của em thì kết quả là dương tính với virus HPV type 16, đây là type virus có thể gây mụn cóc hoặc ung thư cổ tử cung. Thông thường tình trạng mụn cóc sẽ không giảm nếu không điều trị, do đó em cần đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp như bôi thuốc, áp lạnh, đốt điện hoặc đốt laser… Chúc em nhiều sức khỏe. Thân chào em.