Cháu bị mụn cóc ở dưới lòng bàn chân cả mấy tháng nay, đến hôm nay thì cháu tò mò nên có cố gắng rút mấy chân của mụn cóc ra, thì cháu có bị chảy máu nhẹ, nhưng phải ấn mạnh mới ra, sau đó cháu có đi rửa lại chỗ mụn cóc đó và dùng tay để làm sạch, sau đó khi khô tay lại thì cháu có vô ý dụi tay vô mắt (cháu không rõ phải tay rửa mụn cóc đó không ạ), liệu có vì việc vô ý dụi tay vô mắt mà mụn cóc sẽ có thể bị lây lên mắt của cháu không ạ? Hiện tại cháu rất lo lắng ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào e, Tình trạng của em jkha năng lây lan rất thấp. em đừng quá lo lắng. Và tránh các tình huống tương tự xảy ra, gây dây mụn lên mắt em nhé. Em có thể sử dụng tỏi điều trị tại nhà như sau: Thành phần chính có trong tỏi là allicin có tính kháng khuẩn và chống nấm cực kỳ tốt. Dân gian lợi dụng khả năng này của tỏi để lột bỏ các nốt mụn hạt cóc. Mỗi ngày, chỉ việc giã nát tỏi rồi lấy nước cốt thoa lên các nốt mụn khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì một thời gian, sẽ dần thấy hiệu quả rõ rệt. Trân trọng!