chào các bác sĩ. Tôi là nam, 33 tuổi. 2 hôm nay tôi bỗng nhiên bị nổi mẩn đỏ, rát vùng da này, có xuất hiện các mụn nước. Tôi không sốt hay có biểu hiện gì khác lạ. Có phải tôi bị zona thần kinh không thưa các bác sĩ. và tôi cần bôi thuốc gì? Cảm ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nhìn hình ảnh thì chưa quyết định được điều gì nhưng với kinh nghiệm thì bs cũng thấy khá giống với tổn thương của Herpes Zoster virus hay dân dã vẫn gọi là Zona thần kinh, nếu anh chỉ bị một bên cơ thể, trên nền đỏ da có các mụn nước tương đối đều nhau, vòm khá dày, cảm giác rát đôi khi còn giật lên giống như từng cơn thì anh nên đi khám da liễu hoặc tham vấn bs để các bs dùng thuốc kháng virus và thuốc hỗ trợ tránh đau sau zona. Trân trọng!