Dạ chào bác sĩ, cháu là nam 22 tuổi. Dạo gần đây bỗng dưng một mảng trên môi cháu có dấu hiệu bong tróc da, không đau không ngứa nhưng có cảm giác nặng môi. Như hình là sau khi cháu đã lột phần da bị bong đi lại có mảng không đều màu và chỉ rát lúc vừa lột xong rồi lại bình thường. Cháu bị được hơn 3 ngày và không biết đây là dấu hiệu của bệnh lý gì ạ?
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Như em đã mô tả thì anh vẫn chưa thể khẳng định em bị tình trạng gì. Một số chẩn đoán có thể gợi ý cho em như viêm môi ánh sáng, chàm môi… Em cần cung cấp thêm thông tin để anh có thể tư vấn sâu hơn nhé. Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.