Chào bác sĩ ạ. Em là nữ. Năm nay 31 tuổi. Gần đây cứ về đêm là em hay bị ngứa bàn tay ạ. chỉ ngứa bàn tay với trên cổ tay cánh tay ạ. ( Em có hay xịt cồn với rửa tay bằng xà phòng thường xuyên nên da bàn tay hay khô ráp ạ . Lâu lâu có dấu hiệu khô bong da chứ ngoài ra bàn tay ko bị mụn đỏ gì hết) Hiện em đang điều trị cường giáp chỉ số xét nghiệm như sau và uống thuốc như sau . Cho em hỏi sao da em gần đây cứ hay ngứa về đêm ạ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Việc em bị cường giáp đang điều trị đã ổn định và các thuốc sử dụng thì có thể không liên quan đến tình trạng ngứa của em. Còn vấn đề em sử dụng cồn và xà phòng quá thường xuyên thì lâu ngày có thể gây phá vỡ hàng rào bảo vệ da và gây viêm da tiếp xúc nên có thể gây khô da, ngứa da nên em cần sử dụng thêm dưỡng ẩm cho da em nhé. Em cần cung cấp thêm thông tin và hình ảnh để anh tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.