chào bác sỹ ạ con em bị bỏng bô ạ bác tư vấn giúp em loại nào thoa mau lành hơn ạ em đang thoa 2 loại này
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Với hình bạn chụp thì hơi mờ nhưng có thể cảm quan theo phân độ thì sẽ là độ 2 (phân độ Âu Mỹ), hoặc độ 2-3 nông (phân độ của viện bỏng quốc gia), kem Silverdiazin của bạn có tính kháng khuẩn và làm nhanh liền vết thương rồi bạn nhé, bạn chỉ cần thay băng, theo dõi cách ngày xem tình trạng bội nhiễm vi khuẩn hay không mà thôi. Bạn nên dùng thêm thuốc Acid Fusidic để dự phòng bội nhiễm vi khuẩn bạn nhé. Với tổn thương nhỏ, thì nếu không chuyển độ sâu, thì hoàn toàn có thể tự liền nếu chăm sóc tốt bạn nhé. Khi sơ cứu bỏng thì nên xả nước thường qua tổn thương ít nhất 45 phút rồi qua y tế để băng lại ngay tránh chuyển độ bỏng bạn nhé. Trân trọng