Chào bác sĩ Em tên Linh em là nữ em sinh năm 2006 Triệu chứng của em là em có bấm lỗ tai cách đây 5 ngày người ta có dặn là 3 ngày gỡ khuyên tai ra và 3 ngày sau em có gỡ ra nhưng nó bị xưng ở bên trong á bác sĩ ròii hôm nay ngày thứ 5 nó có mũ bên trong, khi em có lỡ tay nặn ra thì nó là mủ và em đã nặn hết cục xưng bên trong nhưng nó vẫn còn cục nhỏ, và phía ngoài nó bị như là sắp làm sẹo vậy ă bác sĩ em có lấy Povidon để khử trùng giờ em phải làm sao ạ bác sĩ Mong bác sĩ giúp em với ạ Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Như bạn miêu tả thì bạn đã bị bội nhiễm vi khuẩn do không chăm sóc tốt vết thương sau bắn lỗ tai! Do vậy,bạn nên đi khám hoặc xin ý kiến bs để các bs kê đơn kháng sinh đường uống và kháng viêm cũng như thuốc chăm sóc tại vết thương để tránh tổn thương lan rộng gây tổn thương nhiều và mất thẩm mỹ. Trân trọng!