Dạ em chào Bác sĩ, Em có người bạn nam, bạn ấy năm nay 19 tuổi. Bạn em bị nước ăn ngón chân của bạn. Từ hôm bạn bị, ban đầu chỉ vài tháng nên bạn chỉ dùng thuốc bôi da Bảy màu để thoa thôi ạ. Cho đến thời điểm hiện tại là 2 năm rồi nhưng vẫn không có dấu hiệu suy giảm ạ. Em mong Bác sĩ hãy cho em biết cách để điều trị dứt điểm ạ. Em xin cảm ơn Bác nhiều lắm!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Với hiện tượng như bạn miêu tả thì việc đầu tiên mà bạn của bạn nên dừng bôi thuốc 7 màu lại bạn nhé! Thứ hai là nước không thèm ăn da ngón chân bạn của bạn đâu, mà do bạn của bạn vệ sinh không sạch sẽ nên khả năng là bị nhiễm một loại nấm da nào đó thôi bạn nhé! Bạn nên khuyên bạn của bạn đi các loại dép thoáng, không tiếp xúc chân với các loại xà phòng và thuốc tẩy rửa đồng thời bôi thuốc Nizoral cream trong 4-6 tuần liên tục, ngày 3 lần tại tổn thương và vùng liền kề. Trân trọng!